Hướng Dẫn Đóng Gói Chuyển Phát Nhanh DHL

​HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI

Mạng lưới Giao nhận hàng tận nơi của DHL cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế ấn định thời gian hàng đầu thế giới. Mạng lưới được thiết kế dành cho các mặt hàng đóng trong phong bì, bưu kiện và một số các kiện hàng giới hạn có thể chất chở bằng pallet hoặc không thể vận chuyển trên băng chuyền.

Các giới hạn nghiêm ngặt về trọng lượng và kích thước được đưa ra áp dụng cho các kiện hàng vận chuyển qua mạng lưới DHL Express nhằm đảm bảo rằng tất cả hàng hóa đều được xử lý một cách an toàn và xuyên suốt qua các cơ sở khai thác trên các phương tiện vận chuyển đường bộ và máy bay tiêu chuẩn của chúng tôi.

Hàng hóa nặng, cồng kềnh hoặc đặt trên pallet cần phải được đóng gói theo phương thức phù hợp để vận chuyển nhanh. Hướng dẫn này đưa ra các yêu cầu đóng gói cơ bản tối thiểu dành cho người gửi, và cung cấp hướng dẫn đóng gói hàng hóa cụ thể đối với các kiện hàng lớn và quá cỡ.

DHL Express khuyến khích Khách Hàng của mình sử dụng hướng dẫn này. Mục đích của hướng dẫn là nhằm nâng cao chất lượng đóng gói chung bằng cách minh họa những việc Nên Làm và Không Nên Làm đối với việc vận chuyển. Nó không thay thế cho bất kỳ quy tắc đóng gói nào được lập đối với mỗi ngành công nghệp, tuy nhiên thay vào đó là làm rõ các tiêu chuẩn theo yêu cầu tối thiểu trong ngành Chuyển Phát Nhanh nhằm loại bỏ hư hại đối với các kiện hàng, thiết bị khác, và loại bỏ chấn thương đối với Nhân Viên.

Việc không tuân theo các tiêu chuẩn tối thiểu này sẽ dẫn đến việc DHL không thể chấp nhận vận chuyển hàng hóa của Quý Khách.

​CÁC MẸO NHANH

Nếu Quý Khách không có đủ thời gian, đây là những điều cơ bản về đóng gói hàng hóa cũng như các giới hạn về kích thước và trọng lượng của chúng tôi.

Phụ phí sẽ được áp dụng đối với các kiện hàng có trọng lượng >70kg.Trọng lượng cân kiện hàng tối đa không được vượt quá 300kg.Tổng trọng lượng tối đa của tất cả các kiện hàng không được vượt quá giới hạn lô hàng là 3000kg.

  

​Sử dụng các pallet có kích thước theo tiêu chuẩn đối với các lô hàng có kích thước Rộng x Dài dưới 120cm.Chiều cao của pallet không được vượt quá 160cm.

​DHL không chấp nhận các kiện hàng có kích thước cạnh quá 300cm.Lưu ý: Rộng 120cm x Cao 160cm

​Hàng hóa của Quý Khách cần phải được đóng gói chắc chắn trong thùng kín, thùng thưa hoặc đặt trên pallet.Đảm bảo rằng các kiện hàng được xếp chồng một cách an toàn.Những mặt hàng có hình dáng đặc biệt và không thể xếp chồng được sẽ phát sinh phụ phí.

​NẮM RÕ CÁC GIỚI HẠN VỀ KIỆN HÀNG VÀ LÔ HÀNG

​Các giới hạn về trọng lượng và kích thước sử dụng tại DHL phản ánh các giới hạn về trọng lượng và kích thước phổ biến của máy bay, xe tải và các cơ sở của chúng tôi. Những mặt hàng nặng hơn, lớn hơn yêu cầu phải thỏa thuận đặt chỗ đặc biệt vì chúng có thể không vừa không gian bên trong của xe vận chuyển tiêu chuẩn. Phụ phí sẽ được áp dụng đối với lô hàng của quý khách nếu DHL phải sử dụng các xe hoặc vận chuyển chuyên biệt.

Các giới hạn về trọng lượng và kích thước sử dụng tại DHL được chỉ rõ trong bảng dưới đây. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ đội ngũ dịch vụ khách hàng tại địa phương của quý khách.Lưu ý: Công ty thành viên khác của chúng tôi, DHL Global Forwarding, sẵn sàng cung cấp dịch vụ vận chuyển các mặt hàng lớn, nặng, không phù hợp với mạng lưới DHL Express. Vui lòng truy cập dhl.com


CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT CỦA VIỆC ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

​Các kiện hàng lớn hoặc đặt trên pallet cần phải phù hợp với vận chuyển nhanh, trong đó hàng hóa được xử lý qua mạng lưới đồng bộ gồm các xe tải, máy bay và các cơ sở xử lý tự động. Danh sách dưới đây là bốn yêu cầu xử lý then chốt mà Quý Khách cần cân nhắc khi đóng gói các mặt hàng của mình. Điều này nhằm đảm bảo rằng DHL có thể vận chuyển lô hàng của Quý Khách mà không phát sinh các phụ phí xử lý đặc biệt.


CÓ THỂ XẾP CHỒNG ĐƯỢC

​Đảm bảo rằng kiện hàng của Quý Khách được đóng gói mà có thể xếp chồng lên hàng hóa khác hoặc cho phép các hàng hóa khác xếp chồng lên.


​CÓ THỂ NÂNG HẠ ĐƯỢC

​Các kiện hàng lớn hơn sẽ được xử lý bởi xe nâng; các kiện hàng phải được chất lên pallet hoặc đế có thể dichuyển bằng xe nâng để đảm bảo việc xử lý an toàn và không có hư hại.


​ĐỘ NGHIÊNG

​Đảm bảo hàng hóa của Quý Khách chắc chắn và ổn định trên cả pallet và trong gói hàng vì hàng hóa sẽ bị nghiêng trong suốt chuyến bay.


​VA CHẠM & RUNG

​Rung và va chạm nhỏ có thể xảy ra trong khi xử lý cơ học. Hãy đảm bảo rằng các mặt hàng của Quý Khách được đóng gói phù hợp.

CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT CỦA VIỆC ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

​Đóng gói vào thùng kínNhững hàng hóa nhẹ hơn (<30kg)có thể được đóng trong thùng kín.Hãy tham khảo hướng dẫn ĐóngGói Chung của DHL Express để biếtthêm thông tin.Cần thận trọng khi đóng gói bằngthùng bìa có kết cấu yếu, dài và hẹp(>120cm). Gia cố bao bì hoặc lựachọn đóng vào thùng gỗ.

​Đóng gói vào thùng gỗNhững mặt hàng nặng hơn, lớn hơnchẳng hạn như động cơ hoặc thiếtbị công nghiệp cần được đóng bằngthùng gỗ.Đóng kín hoàn toàn hàng hóa củaQuý Khách bằng thùng gỗ chắc vàchằng các thùng gỗ theo đườngchéo để gia tăng độ chắc. Đảm bảorằng tấm gỗ đã được xử lý nhiệthoặc hóa chất trước khi sử dụng.

​Đóng gói vào palletĐối với việc vận chuyển cồng kềnhhoặc các kiện hàng đóng thùngnặng, hãy đặt hàng trên pallet vàđảm bảo hàng hóa hoàn toàn antoàn bằng cách sử dụng cácphương pháp được nêu tronghướng dẫn này.Đảm bảo bề mặt trên cùng của palletbằng phẳng, và không được để cácthùng kín nhô ra khỏi cạnh pallet.

​Lưu ý: Các kiện hàng đơn lẻ có trọng lượng lớn hơn 70kg* phải được đóng gói trong thùng gỗ thưa có thể di chuyển được bằng xe nâng hoặc được chất chắc chắn lên pallet. Đối với các kiện hàng từ 30-70kg, chúng tôi khuyến nghị sử dụng pallet hoặc thùng gỗ, tuy nhiên nếu sử dụng thùng giấy thì thùng đó phải có khả năng chịu được tổng trọng lượng của hàng hóa. Tùy thuộc vào trọng lượng, thiết bị xử lý chuyên dụng bao gồm xe nâng có thể cần sử dụng đến để di chuyển hàng hóa và nếu không được đóng gói phù hợp thì kiện hàng của Quý Khách có thể bị từ chối tiếp nhận.

*Có thể có khác biệt giữa các quốc gia, vui lòng liên hệ văn phòng DHL tại địa phương của Quý Khách để biết thêm thông tin.

​SỬ DỤNG PALLET

​Mục tiếp theo sẽ chỉ rõ các tiêu chuẩn theo khuyến nghị của DHL Express đối với các lô hàng có thể đặt trên pallet chẳng hạn như loại pallet nào là phù hợp, cách xếp chồng pallet, cách bảo vệ và sắp đặt chắc chắn hàng hóa của Quý Khách.

DHL khuyến nghị sử dụng các pallet có kích thước tiêu chuẩn nhằm tránh phát sinh các phụ phí đối với kiện hàng quá cỡ. Trong trường hợp nghi vấn về loại pallet nào có kích thước tiêu chuẩn, hãy lưu ý rằng tất cả các loại pallet tiêu chuẩn đều có số đo chiều dài và chiều rộng nhỏ hơn 120cm.

LỰA CHỌN PALLET PHÙ HỢP


​Bằng gỗChắc chắn và phù hợp chocác mặt hàng nặngCó thể tái sử dụngPhổ biến rộng rãi & rẻ hơnchất liệu nhựaNếu vận chuyển hàng quốctế, hãy đảm bảo rằng loạigỗ đáp ứng các tiêu chuẩnxử lý quốc tế với thị trườngmà chúng sẽ được sửdụng.Đảm bảo rằng pallet đượcchằng dưới đáy để gia tăngđộ ổn định.


​Bằng nhựaCó khả năng chịu tải caovà bề mặt chống trơn trượtTrọng lượng thấpChống ẩm và ăn mònĐắt hơn so với pallet bằnggỗ

​Bằng bìa cứngTrọng lượng nhẹ100% có thể tái chếChỉ dùng một lầnKhông thích hợp cho cácmặt hàng nặng và trongmôi trường ẩmChi phí thấp

​XẾP CHỒNG PALLET

Xếp Chồng Theo Cột

Việc xếp chồng các thùng kín theo cột trên pallet là cách tốt nhất để duy trì độ bền của chúng trong suốt quá trình vận chuyển và bảo vệ hàng hóa khỏi bị nén.

Hãy xếp chồng các thùng kín thành cột, góc sát góc và cạnh sát cạnh, để có độ chắc lớn nhất khi xếp chồng. Pallet tiếp đó có thể được gia cố chắc chắn bằng băng quấn hoặc bọc căng.


​Xếp Chồng So Le

Nếu hàng hóa bên trong thùng kín là cố định, việc xếp chồng so le sẽ giúp gia tăng độ chắc chắn của pallet.

Nếu hàng hóa bên trong thùng kín không cố định, việc xếp chồng so le có thể làm giảm độ bền nén lên đến 50%, khiến hàng hóa dễ bị hư hại.

Hãy xếp chồng các thùng kín góc sát góc và cạnh sát cạnh, để có độ chắc tốt hơn khi xếp chồng.


​Xếp Chồng Theo Hình Kim Tự Tháp

Việc chất pallet theo hình kim tự tháp không tạo bề mặt trên cùng bằng phẳng và khiến hàng hóa dễ bị hư hại, có nguy cơ bị trì hoãn & phát sinh phụ phí.

Để tạo bề mặt trên cùng bằng phẳng với số lượng thùng kín lẻ, hãy cân nhắc các thùng được xếp chồng ra sao, sử dụng các thùng rỗng để tạo lớp trên cùng bằng phẳng, hoặc vận chuyển các thùng thừa như là các kiện hàng tháo rời.


​Xếp Chồng Nhô Khỏi Cạnh

Không được xếp các thùng nhô khỏi cạnh pallet vì nó có thể khiến hàng hóa dễ bị hư hại quá mức trong suốt quá trình vận chuyển thông thường.

Việc sử dụng phương pháp xếp chồng pallet nhô khỏi cạnh


​BẢO VỆ HÀNG HÓA

​Quý Khách có thể giúp tránh hư hại đến hàng hóa của mình trong suốt quá trình vận chuyển bằng cách sử dụng các biện pháp được nêu dưới đây. Những phương pháp này không phải là tất cả và các dạng bảo vệ khác có thể được sử dụng, ví dụ, sử dụng đệm xốp và thùng gỗ.

​Dụng Cụ Bảo Vệ CạnhCác dụng cụ bảo vệ cạnh theo chiều dọc không chỉ làm giảm hư hại đối với các cạnh của thùng kín trong suốt quá trình vận chuyển mà còn giúp cố định hàng. Phương pháp bảo vệ cạnh ngang cũng được khuyên dùng.

​Bìa cứngBìa cứng được đặt phía trên cùng, dưới đáy và các mặt bên để giúp hình thành lá chắn bảo vệ. Chúng giúp trải đều trọng lượng lô hàng được đặt phía trên cùng và các thanh dưới đáy pallet.

​Chằng HàngKhi vận chuyển các kiện hàng ngoại cỡ chẳng hạn như cuộn dây cáp hoặc động cơ, hãy đảm bảo rằng các mặt hàng được chằng với pallet bằng gỗ hoặc kim loại. Việc chằng hàng giúp tránh tình trạng hàng di chuyển sang một bên có thể xảy ra trong suốt quá trình vận chuyển.

​SẮP ĐẶT CHẮC CHẮN HÀNG HÓA

​Quấn băng và màng co nhiệt là hai phương pháp chủ yếu để ráp chắc chắn hàng hóa vào pallet và phải được sử dụng đối với các lô hàng ngoại cỡ hoặc có thể chất chở bằng pallet. Các loại băng được sử dụng có thể bao gồm bằng thép, nylon, polyester (PET) và polypropylene. Kim loại thích hợp hơn cho các mặt hàng rắn và nặng hơn trong khi đó nylon và PET được khuyên dùng cho các thùng kín và các mặt hàng nhẹ hơn. Nếu sử dụng dây đai nhựa, hãy đảm bảo rằng dây có độ bền cao và tạo được lớp niêm phong không thể phá vỡ được.

​Màng co nhiệt/ Tấm co nhiệt

Để áp dụng màng co nhiệt, hãy sắp đặt chắc chắncạnh trước màng căng 70 gauge hoặc quấn màng với pallet hoặc đế có thể sử dụng cho xe nâng.

Áp dụng màng co nhiệt bằng cánh quấn chặt màng quanh hàng hóa theo chiều ngang.

Tiếp tục quấn màng lên phía trên trong khi đảm bảo chồng 50% lớp màng sau lên lớp màng trước.

Tại mặt trên cùng, quấn bắt chéo màng từ mỗi góc cho đến khi mặt trên cùng hoàn toàn được bao phủ.

Cuối cùng, nghiêng lớp màng xuống phía dưới và quấn chặt chồng lên nhau xung quanh đế pallet.

​Quấn băng/ Dây đai

Khi áp dụng đúng cách, dây đai là một phương pháp lý tưởng để cố định chắc chắn lô hàng của Quý Khách.

Nếu buộc dây đai bằng cách thủ công, hãy móc vòng dây kiện hàng đầu tiên phía dưới khoảng trống pallet và vòng qua mặt trên cùng của hàng hóa để ráp chắc chắn hàng theo chiều dọc.

Lặp lại việc quấn dây theo tất cả các hướng sao cho ít nhất bốn dây đai giữ cố định chắc chắn lô hàng.

Sử dụng các dụng cụ bảo vệ cạnh theo chiều ngang để tránh việc dây băng bị cắt đứt ở các cạnh của các thùng phía trên cùng.

Sử dụng màng co nhiệt để tăng cường bảo vệ lô hàng khỏi hư hại từ môi trường trong suốt quá trình vận chuyển.

​HƯỚNG DẪN CỤ THỂ VỀ HÀNG HÓA

​Mục sau đây cung cấp hướng dẫn cụ thể về hàng hóa đối với các mặt hàng lớn và nặng được vận chuyển thường xuyên. Hướng dẫn này sẽ giúp đảm bảo hàng hóa của Quý Khách an toàn, chắc chắn và sẵn sàng để vận chuyển nhanh. Nếu hàng hóa của Quý Khách không được đóng gói đúng cách, DHL sẽ không nhận hoặc xử lý lô hàng của Quý Khách vì nó có thể gây nguy hại cho các lô hàng, thiết bị và nhân viên khác. Nếu hàng hóa của Quý Khách không được đóng gói một cách tối ưu, DHL sẽ thu phụ phí đối với lô hàng này của Quý Khách.

Động Cơ & Các Bộ Phận Xe Khác

Động cơ và các bộ phận xe khác phải được vận chuyển bằng thùng hoặc được chằng chắc chắn trên pallet và được bọc vuông vức bằng bìa cứng gia cố và các dụng cụ bảo vệ cạnh.

Tất cả các chất lỏng/nhiên liệu phải được tháo khỏi động cơ hoặc bộ phận trước khi vận chuyển.

Các bộ phận không được nhô khỏi pallet, vì điều này có thể gây nguy cơ hư hại trong quá trình vận chuyển. Nếu các bộ phận không vừa một cách vuông vức trên pallet, chúng cần được đặt trong thùng gỗ hoặc đặt trên đế có kích thước thích hợp có thể sử dụng cho xe nâng.

Lốp Ô tô & Các Loại Xe Khác

Lốp ô tô và các loại xe khác phải được bọc bằng màng co nhiệt trên pallet tiêu chuẩn và được ráp chắc chắn bằng cách sử dụng băng quấn bằng kim loại hoặc bằng nhựa mà không thể đứt.

Các tấm bảo vệ bằng bìa cứng, gỗ hoặc nhựa phải được đặt phía trên cùng của thành lốp để tránh hư hại đối với lốp và các lô hàng khác.

Nếu sử dụng các thùng đựng lốp xe theo yêu cầu, chúng phải thích hợp với trọng lượng lốp xe và có các cạnh phẳng, không bo tròn. DHL không chấp nhận vận chuyển các lốp tháorời.

​Thiết Bị Công Nghiệp

Thiết bị công nghiệp phải được vận chuyển bằng thùng gỗ hoặc được chằng chắc chắn trên pallet và được bọc vuông vức bằng bìa cứng gia cố & các dụng cụ bảo vệ cạnh.

Tất cả các chất lỏng/nhiên liệu phải được tháo khỏi thiết bị trước khi vận chuyển.

Các mặt hàng nặng có mặt trên cùng lớn nên được xếp trên đế rộng để giúp tránh tình trạng bất ổn trong suốt quá trình vận chuyển.

Phụ phí sẽ được áp dụng đối với các lô hàng không thể xếp chồng một cách an toàn.

​Cuộn Cáp & Ống Cuộn

Các cuộn cáp không thích hợp cho vận chuyển rời và phải được đóng gói trên pallet.

Để tránh các phụ phí có thể có, chất cuộn cáp sang một bên trên pallet có kích thước phù hợp sao cho các mặt hàng có thể được xếp chồng một cách an toàn trên cùng.

Các cuộn nặng cần được chằng với pallet bằng các thanh chắn bằng gỗ (trên 50kg).

Cuộn dây và thanh chắn sau đó phải được ráp chắn chắn với pallet bằng 2 dây đai theo chiều ngang và 2 dây đai theo chiều dọc bằng kim loại hoặc nhựa không thể đứt.

Nếu dây cáp quấn quanh cuộn ống dễ bị tác động ảnh hưởng, chúng tôi khuyến nghị đóng gói cuộn ống bằng thùng gỗ hoặc bao phủ cuộn ống bằng vỏ dạng lượn sóng.

​Kính Panel/ Kính Chắn Gió

Kính panel và các panel khác của xe phải luôn được đóng gói trong thùng kín hoặc thùng gỗ để đảm bảo khả năng bảo vệ khỏi các lực xoắn, các thùng khác, và thiết bị xử lý vật liệu được sử dụng trong quá trình vận chuyển thông thường.

Bọc panel hoặc cạnh kính bằng ống xốp styrofoam và bao phủ hoàn toàn bằng lớp xốp bong bóng.

Các lớp đệm bằng xốp styrofoam được đúc khuôn đặc biệt phù hợp với kích thước thùng bên ngoài cần được đặt quanh tất cả các cạnh của kính hoặc tấm panel.

Các lớp đệm được đúc khuôn và panel phải được đặt trong thùng ngoài hai lớp dạng lượn sóng.

Các lớp đệm xốp styrofoam sẽ ngăn bất kỳ dịch chuyển nào của panel hoặc kính bên trong thùng, và duy trì khoảng cách tối thiểu 6cm tính từ thành thùng ngoài.

Gắn nhãn vận chuyển đặc biệt ‘THỦY TINH’ trên tất cả các mặt của thùng.

​Thùng Dầu

Các thùng dầu phải được vận chuyển trên pallet bằng nhựa hoặc gỗ cứng với các khoảng trống ván gỗ nhỏ hơn 2cm.

Các tấm ván sợi (fibreboard) phải được đặt phía trên cùng và giữa các thùng dầu và đế pallet để tránh tình trạng dịch chuyển và hư hại trong suốt quá trình vận chuyển.

Sắp đặt chắc chắn thùng dầu với pallet bằng cách sử dụng tối thiểu hai dây đai bằng kim loại hoặc bằng nhựa không thể đứt. Sử dụng các dụng cụ chèn góc/ dụng cụ bảo vệ dây đai giữa các thùng và dây đai để tránh hư hại đến dây đai về mặt thẩm mỹ trong suốt quá trình vận chuyển.

Khi vận chuyển nhiều thùng, quấn băng các thùng lại với nhau trước khi ráp chắc chắn với đế pallet.Chỉ có thể chấp nhận tối đa ba pallet và tổng khối lượng của lô hàng không được vượt quá một tấn.

Nếu vận chuyển số lượng chất lỏng nhỏ hơn, hãy tham khảo hướng dẫn Đóng Gói Chung của DHL trên trang dhl.com

​Các Mặt Hàng Điện Tử Lớn

Cần xử lý cẩn thận hơn khi vận chuyển TV có kích thước lớn. Các nhà sản xuất thường thiết kế bao bì cho hàng vận chuyển cồng kềnh và không cân nhắc đến các yêu cầu vận chuyển nhanh.

Việc vận chuyển một TV đơn lẻ có chiều dài lớn hơn 120cm sẽ phát sinh phụ phí đối với hàng quá khổ.

Đảm bảo rằng khoảng trống trong thùng kín phải được lấp đầy bởi vật liệu kín khoảng trống khi sử dụng bao bì đóng gói gốc của nhà sản xuất.

Nếu bao bì đóng gói của nhà sản xuất không có thành hai lớp, hãy đóng gói TV trong thùng bìa cứng hai lớp thích hợp.

Khi vận chuyển nhiều TV, hãy đặt lô hàng trên pallet đủ rộng để tránh nhô ra khỏi đế. Ráp chắc chắn TV với pallet bằng cách sử dụng các dây đai nhựa không thể đứt và sau đó bọc bằng màng co nhiệt. Để có thể chất hàng phía trên an toàn hơn, hãy đặt vật liệu đệm phía trên cùng của các thùng kín và bao phủ bằng bìa cứng tất cả các mặt.

​Hành Lý, Dụng Cụ Thể Thao & Nhạc Cụ

Hãy vận chuyển hành lý, dụng cụ thể thao và nhạc cụ trong các hộp cứng. Các hộp mềm không thích hợp để vận chuyển nhanh.

Để tăng cường bảo vệ chống lại các dấu hằn vết, hãy đặt hộp cứng bên trong thùng ngoài bằng bìa cứng.

Nếu không có hộp cứng, hãy đặt hàng hóa trong thùng bìa cứng hai lớp và bao phủ bằng một vài lớp xốp bong bóng lỗ to. Lấp đầy tất cả các khoảng trống để tránh hàng hóa dịch chuyển trong suốt quá trình vận chuyển.

Đảm bảo rằng hàng hóa được bọc hoàn toàn trong bao bì. Nếu các bộ phận của dụng cụ nhô ra khỏi thùng, chúng sẽ có thể bị hư hại.

DHL không cung cấp bao bì chuyên biệt cho các dụng cụ thể thao và nhạc cụ.

​Các Bó/Ống Dài

Các ống dài vượt quá 300cm sẽ không được chấp nhận vận chuyển. Những ống vượt quá 120cm sẽ phát sinh phụ phí.

Hộp bìa cứng hình chữ nhật dài có cấu trúc rất yếu và dễ bị hư hại.

Khi vận chuyển các mặt hàng dài, hãy chọn bao bì có dạng tam giác hoặc, nếu cần thiết, hãy sử dụng các hộp dạng ống bọc xoắn và đặt bên trong thùng vuông ngoài. Thùng ngoài sẽ ngăn hàng hóa lăn trong quá trình vận chuyển và bị hư hại.

Sẽ phát sinh phụ phí đối với các ống không thể xếp chồng, bao gồm các ống quá yếu để xếp chồng.

Hãy vận chuyển các mặt hàng dài có trọng lượng lớn hơn 30kg bên trong thùng gỗ có thể di chuyển được bằng xe nâng hạ.

Không để các ống nhô ra khỏi mặt trên cùng của pallet. Pallet hoặc thùng gỗ phải bao phủ được toàn bộ chiều dài của mặt hàng được vận chuyển.

Ráp chắc chắn các ống với pallet bằng dây đai kim loại hoặc nhựa không thể đứt và sử dụng thanh chắn bằng nhựa hoặc gỗ tại cuối mỗi cạnh của pallet để đảm bảo rằng các mặt hàng không trượt ra ngoài trong suốt quá trình vận chuyển.

​Thảm & Các Cuộn Vải

Luôn luôn cuộn thảm/ vải theo chiều ngắn nhất.

Để tránh bị gập, vải hoặc thảm cần được bọc quanh bằng hộp hình ống bằng bìa cứng được bọc xoắn ốc dày dặn.

Điều quan trọng là phải bảo vệ đầu các cuộn khỏi hư hại bằng bìa cứng hoặc tấm ép cứng chịu lực.

Đặt các cuộn vào trong túi nhựa dày, hoặc quấn cuộn vải nhiều lần bằng tấm nhựa cứng, niêm phong các đầu và đường nối bằng băng keo polypropylene hoặc dây siết cáp.

Đối với các kiện hàng <30kg và/hoặc có chiều dài <120cm

Đặt (các) túi đã được bọc vào trong thùng kín dạng lượn sóng hai lớp thích hợp cho việc xếp chồng. Làm theo phương pháp niêm phong h-tape được nêu trong hướng dẫn đóng gói chung.

Đối với nhiều kiện hàng và/hoặc các kiện hàng >30kg

Nếu mặt hàng dài hơn 120cm hoặc nặng hơn 30kg, hãy cân nhắc việc đóng gói trong thùng thưa, hoặc trên đế có thể di chuyển bằng xe nâng hạ.

Không bó nhiều cuộn thảm và cuộn vải với nhau.

Thay vào đó, hãy đặt các cuộn bên trong thùng gỗ chuyên biệt hoặc đóng gói riêng biệt bằng bìa cứng.

Các cuộn thảm và cuộn vải có thể được xếp chồng trên một pallet tuy nhiên phải tuân theo mẫu xếp chồng xen kẽ (tham khảo hình minh họa phía trên) và phải được quấn dây đai và bọc bằng màng co nhiệt để cố định.

Hotline hỗ trợ : 0979.26.39.39